ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG

ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG

Mục lục [Ẩn]

ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG CÓ TỐT KHÔNG ?


Có nên đeo kính áp tròng hay không?

Cận nặng có đeo kính áp tròng được không?

Đeo kính áp tròng có hại mắt không?

Đeo kính áp tròng cận có tốt không ?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn khi lần đầu tiên đeo kính áp tròng.

Câu trả lời tích cực hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng cũng như bảo quản kính áp tròng.

đeo-kinh-ap-trong

Đôi mắt sẽ trở nên cuốn hút hơn với sự hỗ trợ của kính áp tròng

Ngoài việc tô điểm cho mắt bạn, đeo kính áp tròng còn giúp bạn tạm biệt chiếc gọng kính dày bất tiện để tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, kính áp tròng cũng sẽ gây hại cho mắt nếu bạn không biết cách đeo kính áp tròng, tháo kính áp tròng & bảo quản kính áp tròng sao cho đúng cách. Trong bài viết này, Angel Eyes sẽ hướng dẫn đeo kính áp tròng, tháo kính áp tròng & bảo quản kính áp tròng cũng như những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng chi tiết nhất từ các chuyên gia nhãn khoa. Các bạn hãy đọc hết nhé!


CÁCH ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG


Cách đeo kính áp tròng cận chúng ta cũng sẽ áp dụng đúng những bước như sau:

• Nên đeo kính áp tròng trước khi makeup, nếu bột phấn có lỡ rơi vào mắt, nhẹ nhàng lấy tăm bông chặm và lấy bụi ra, đồng thời nhỏ mắt, tránh làm nước nhỏ chảy ra ngoài sẽ làm trôi lớp makeup
• Trước khi đeo kính áp tròng vào mắt, bạn nên nhỏ mắt, hoặc nhỏ vào lens 1 giọt để giữ ẩm, giúp lens dễ bám vào mắt hơn. Bạn đừng bỏ qua bước nhỏ mắt cho lens nhé, vì nhỏ mắt khi đeo lens có thể giúp làm sạch mắt nếu vô tình có bụi rơi vào. Đồng thời nước nhỏ mắt cho người đeo lens còn giúp cân bằng ẩm cho cả mắt và lens nữa.
• Nếu không có dụng cụ đeo kính áp tròng, bạn cần rửa tay thật kỹ và không để móng tay tiếp xúc với lens, chỉ dùng phần thịt ở đầu ngón tay để đeo lens (tránh làm trầy giác mạc hay rách lens).

huong dan deo lens
Các bước đeo kính áp tròng trực quan bằng hình ảnh

• Trong quá trình đeo kính áp tròng, chỉ sử dụng nước nhỏ mắt dành cho lens. Không được tự ý dùng các loại khác
• Trong quá trình đeo kính áp tròng, nên nhỏ mắt thường xuyên bằng nước nhỏ mắt lens mỗi 1-2 tiếng/lần, tránh để lens và mắt bị khô, việc này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của lens
• Đối với những bạn đeo kính áp tròng chơi thể thao, các bạn nên thường xuyên nhỏ mắt để tránh việc lens bị khô, cũng như nên hạn chế tối đa các tác nhân bụi, gió có thể ảnh hưởng đến lens và giác mạc.
• Ngoài ra, chúng ta không nên:

Đeo kính áp tròng khi ngủ

Đeo kính áp tròng ngủ trưa

Vì khi ngủ, giác mạc sẽ cần nghỉ ngơi và "thở". Việc đeo kính áp tròng đi ngủ sẽ cản trở việc trao đổi oxy giữa giác mạc và môi trường.


CÁCH THÁO KÍNH ÁP TRÒNG


• Trước khi tháo kính áp tròng, bạn nên nhỏ thêm 1-2 giọt mỗi bên mắt để cấp ẩm lại cho giác mạc & kính áp tròng.
• Nếu không có dụng cụ tháo lens, bạn cần rửa tay thật kỹ và không để móng tay tiếp xúc với lens, chỉ dùng phần thịt ở đầu ngón tay để tháo lens (tránh làm trầy giác mạc hay rách lens).
• Sau khi tháo kính áp tròng, nhỏ thêm 1-2 giọt mỗi bên để cấp ẩm lại cho mắt. Lúc này có thể nhỏ các loại thuốc nhỏ mắt khác.
• Kính áp tròng khi lấy ra khỏi mắt nên để ngay vào trong khay đựng lens đã có sẵn dung dịch ngâm mới. Bạn nên tạo cho mình thói quen bỏ kính áp tròng vào đúng khay L hoặc R tương ứng với mỗi bên trái hoặc phải của mắt. Điều này đặc biệt quan trọng với những bạn đeo kính áp tròng cận lệch độ giữa 2 mắt.


BẢO QUẢN KÍNH ÁP TRÒNG


• Nếu cận lệch độ, chú ý trên nắp khay đựng lens có chữ L (Left - Trái), và R (Right - Phải). Chỉ cần để kính áp tròng vào đúng bên là được.
• Khi bóc kính áp tròng ra từ lọ/vỉ, nên ngâm lens ít nhất 4 tiếng bằng dung dịch ngâm để loại trừ chất bảo quản có trong nước từ lọ/vỉ kính áp tròng.
• Nếu bạn cảm thấy mắt cộm như có bụi rơi vào, nên lập tức thay nước ngâm mới và bóc lens ra rửa lại thật kỹ, có thể rửa bằng máy rửa lens, trong trường hợp không có máy rửa lens, rửa sạch tay, cho một ít dung dịch ngâm vào lòng bàn tay, chà sát 2 lòng bàn tay để rửa lens.
• Tuyệt đối không rửa bằng xà bông - lens sẽ không sử dụng được nữa, vì trong nước ngâm đã có tính năng sát khuẩn lens rồi bạn nhé
• Sau mỗi lần đeo kính áp tròng, bạn nên thay nước ngâm mới, luôn giữ cho nước ngâm sạch & trong, vì nếu có bụi bẩn bám lại, lens sẽ rất dễ bị trầy, lúc này đeo sẽ rất cộm. Trong trường hợp không dùng kính áp tròng mỗi ngày, bạn phải chú ý thay nước ngâm cách ngày để đảm bảo vệ sinh.
Đeo kính áp tròng thường xuyên có tốt không ? Câu trả lời là không có hại nếu bạn sử dụng và bảo quản kính áp tròng đúng cách. Tuy nhiên Angel Eyes khuyến cáo các bạn không nên quá lạm dụng kính áp tròng. Vì dù được thiết kế bằng chất liệu nhựa sinh học thân thiện với cơ thể nhưng suy cho cùng kính áp tròng cũng đóng vai trò là ngoại vật đối với giác mạc. Việc lạm dụng kính áp tròng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho giác mạc người dùng.
• Không sử dụng chung kính áp tròng với người khác để đảm bảo an toàn cho mắt. Có một số trường hợp bệnh lý về mắt của người A rất có thể ảnh hưởng sang người B nếu dùng chung.
• Nếu mang lens khi trời mưa, hạn chế không để nước mưa rơi vào mắt vì lúc này sẽ rất rát mắt (nước mưa có axit và bụi bẩn,..). Bạn nên tìm chỗ trú nếu mưa quá lớn nhé!

bao quan lens

Bảo quản lens trong dung dịch ngâm lens


CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC NGÂM VÀ NHỎ MẮT LENS


Nước ngâm lens

 • Mỗi khi bạn mua 1 cặp kính áp tròng mới về (lens tháng), hãy đổ bỏ phần nước có trong lọ/vĩ kính áp tròng, và ngâm kính áp tròng trong dung dịch ngâm ít nhất là 4 tiếng. Việc này sẽ giúp cho kính mềm hơn, đeo êm hơn.

 • Sau mỗi lần đeo kính áp tròng, nên thay nước ngâm mới, luôn giữ cho nước ngâm sạch & trong, vì nếu có bụi bẩn bám lại, kính áp tròng sẽ rất dễ bị trầy, lúc này đeo sẽ rất cộm.

 • Trong trường hợp không dùng kính áp tròng mỗi ngày, chú ý thay nước ngâm cách ngày (2-3 ngày thay 1 lần) để đảm bảo vệ sinh.

 • Hạn sử dụng của nước ngâm là 3 tháng kể từ ngày mở nắp. Không sử dụng khi nước ngâm đã hết hạn, lúc này nước ngâm sẽ không còn tác dụng xác khuẩn và bảo quản kính, gây tác hại không tốt cho mắt và lens.

 • Khi không có nước ngâm lens, chúng ta có thể sử dụng nước nhỏ mắt lens dành cho lens để thay thế khi cần thiết và sau đó nên nhanh chóng tìm mua nước ngâm lens mới.

  nuoc ngam lens

  Nước ngâm lens Angel Eyes Care

Nhỏ mắt lens

 • Bạn nên nhỏ mắt cho kính áp tròng trước khi đeo kính áp tròng để bôi trơn mắt, rửa bụi bẩn khỏi mắt.

 • Trong khi đeo kính áp tròng, bạn nên nhỏ mắt khi đeo kính áp tròng cách 1-2h/lần giúp cấp ẩm cho lens và mắt.

 • Bạn nên dùng nước nhỏ mắt kính áp tròng trước khi tháo kính áp tròng để bôi trơn mắt, hạn chế tổn thương trong trường hợp kính áp tròng bị khô, bảo vệ mắt và lens tốt hơn.

 • Sau khi tháo kính áp tròng bạn phải dùng nước nhỏ mắt đeo lens lại để cấp ẩm và làm dịu mắt.

  nho mat lens

  Nước nhỏ mắt lens Angel Eyes Care


NHỮNG PHỤ KIỆN CẦN THIẾT KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG


Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 bộ khay gương đựng lens với đầy đủ khay đựng lens và dụng cụ đeo kính áp tròng. Bạn nên thường xuyên thay mới định kỳ cho khay bảo quản để đảm bảo vệ sinh cho cặp lens mắt của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng dung dịch nước ngâm lens nhỏ mắt lens để bảo quản và sử dụng lens. Tuyệt đối không nên sử dụng dung dịch khác thay thế để bảo quản lens.

Máy rửa lens là sản phẩm giúp giảm thiểu các vấn đề khi sử dụng lens như lens cứng, cộm hoặc bị mờ sau thời gian dài sử dụng, tẩy sạch tất cả các chất bụi bẩn cũng như protein (Ghèn mắt) còn đọng lại trên lens nhờ tác động xoay mạnh. Đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối giúp bạn tránh được tối đa các rủi ro khi sử dụng kính áp tròng.

Nếu bạn cần đeo lens ra ngoài thì bạn cần chuẩn bị thêm 1 chiếc kính mát, kính sẽ giúp chắn bụi và chắn gió, mắt sẽ đỡ khô hơn.


MUA KÍNH ÁP TRÒNG Ở ĐỊA ĐIỂM UY TÍN


Ngoài việc đeo kính áp tròng và bảo quản kính áp tròng đúng cách, để giảm thiểu rủi ro khi đeo kính áp tròng, thì bạn cũng nên chọn cho mình một địa chỉ mua kính áp tròng uy tín.

Một trong những địa chỉ mua kính áp tròng được ưa chuộng nhất hiện nay là Angel Eyes Contact Lens. Các sản phẩm của Angel Eyes đều được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, có giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế Việt Nam, được ưa chuộng bởi hàng triệu khách hàng trong suốt 7 năm hoạt động.

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__13__4d8550a53f704293886d9c5e8f86c8f3_grande.jpg

Cửa hàng ANGEL EYES tại địa chỉ 501 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Phú Nhuận, TpHCM

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__10__40ec587bc99d4d5f9251f19748b287dc_1024x1024.jpg

Giấy phép Bộ Y Tế cấp cho các sản phẩm kính áp tròng Angel Eyes

Tại đây, ngoài việc toàn bộ các mẫu lens có sẵn độ cận, thì bạn còn được đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tâm của Angel Eyes tư vấn các mẫu hợp với phong cách riêng của mình. Ngoài ra, Angel Eyes còn hỗ trợ hướng dẫn đeo kính áp tròng cho những bạn mới đeo lần đầu, chỉ từ 10-30 phút là bạn đã có thể đeo lens thuần thục.

Bên cạnh đó, Angel Eyes còn giao hàng tận nơi (trong ngày) trên toàn quốc khi bạn có nhu cầu mua lens ở các quận các quận trung tâm, kể cả Gò Vấp, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh,..

Với hệ thống chi nhánh trải dài trên toàn quốc, Angel Eyes sẵn sàng phục vụ và giúp đôi mắt của bạn trở lên long lanh, xinh đẹp hơn ♥

Bấm vào đây để xem hệ thống chi nhánh

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__14__597a13b3dbb74f70b749438346bbfde9_grande.jpg

Không gian cửa hàng ANGEL EYES

Đối với tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm kính áp tròng tại Angel Eyes, hãng hỗ trợ bảo hành 1 đổi 1 cho những sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất trong 2 tuần đầu tiên. Trong suốt quá trình sử dụng, Angel Eyes luôn theo dõi và tận tình chăm sóc, hướng dẫn thêm cho khách hàng. Với những lợi ích này, thì Angel Eyes là địa điểm bán lens uy tín mà bạn không thể bỏ qua!

Cùng lưu lại các thông tin của Angel Eyes nào :

501 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa : 8h30 – 21h (Thứ Hai – Thứ Bảy) | 8h30 – 20h (Chủ Nhật)

Hotline : 0932 004 221

Điện thoại : 028 6264 7008

Website : www.angeleyes.vn

Fanpage: Angel Eyes Contact Lens

Instagram : @angeleyes.vn

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

article