CÁCH ĐEO LENS & THÁO LENS CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐEO

CÁCH ĐEO LENS & THÁO LENS CHO NGƯỜI MỚI TẬP ĐEO

Mục lục [Ẩn]

Đeo lens mang đến nhiều điều tuyệt vời cho đôi mắt đôi mắt của bạn như khiến mắt bạn trông long lanh, to tròn và có nét nổi bật hơn. Ngay cả khi ra ngoài cùng bạn bè hay những buổi party náo nhiệt... ngoài việc tô điểm cho mắt bạn, đeo lens còn giúp bạn tạm biệt chiếc gọng kính dày bất tiện để tự tin hơn trong giao tiếp.
Tuy nhiên, kính áp tròng cũng sẽ gây hại cho mắt nếu bạn không biết cách đeo lens, tháo lens & bảo quản lens sao cho đúng cách. Trong bài viết này, Angel Eyes sẽ hướng dẫn bạn cách đeo lens tháo lens & bảo quản lens cũng như những lưu ý khi sử dụng lens chi tiết nhất từ các chuyên gia nhãn khoa. Các bạn hãy đọc hết nhé!


CÁCH ĐEO LENS


Sau đây là cách đeo lens cho các Angel nhé!

Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi đeo

Bước 1: Rửa tay sạch trước khi đeo lens

Bước 2: Mở vỉ đựng kính & lấy kính vào khay

Bước 2: Mở vỉ đựng kính & lấy kính vào khay

Bước 3: Đổ dung dịch ngâm kính áp tròng mới vào khay. Lần đầu sử dụng nên ngâm 4-6 giờ trước khi đeo.

Bước 4: Nhỏ mắt để sát khuẩn và tẩy bụi.

Bước 3&4: Đổ dung dịch ngâm kính áp tròng mới vào khay. Sau đó nhỏ mắt để sát khuẩn và tẩy bụi.

Bước 5: Trước khi đeo, vẩy nhẹ để kính không đọng nước, đặt kính lên đầu ngón tay trỏ sao cho vành kính không bị dính vào tay.

Bước 5: Trước khi đeo, vẩy nhẹ để kính không đọng nước, đặt kính lên đầu ngón tay trỏ sao cho vành kính không bị dính vào tay.

Bước 6: Phân biệt đúng mặt lens để đeo.

Bước 6: Phân biệt đúng mặt lens để đeo.

Bước 7: Kéo hai mi mắt bằng 2 ngón tay giữa. Sau đó đưa kính lên mắt, ngước mắt lên trên. Khi đeo không được chớp mắt (tập trung nhìn vào 1 điểm), áp kính vào mắt, kính sẽ tự hút vào mắt.

Bước 7: Kéo hai mi mắt bằng 2 ngón tay giữa. Sau đó đưa kính lên mắt, ngước mắt lên trên.

Bước 8: Nhắm mắt lại, massage mí trên và mí dưới. Sau đó nhỏ mắt để sát khuẩn.

Bước 8: Nhắm mắt lại, massage mí trên và mí dưới. Sau đó nhỏ mắt để sát khuẩn.

Bước 9: Thực hiện tương tự như mắt còn lại & XONGGG

Bước 9: Thực hiện tương tự như mắt còn lại & XONGGG

Hoặc bạn cũng có thể xem qua video này để biết cách đeo lens trực quan hơn nhé!

Lưu ý khi đeo lens:

 • Nên đeo lens trước khi makeup, nếu bột phấn có lỡ rơi vào mắt, nhẹ nhàng lấy tăm bông chặm và lấy bụi ra, đồng thời nhỏ mắt, tránh làm nước nhỏ chảy ra ngoài sẽ làm trôi lớp makeup
 • Trước khi đeo lens vào mắt, bạn nên nhỏ mắt, hoặc nhỏ vào lens 1 giọt để giữ ẩm, giúp lens dễ bám vào mắt hơn. Bạn đừng bỏ qua bước nhỏ mắt cho lens nhé, vì nhỏ mắt khi đeo lens có thể giúp làm sạch mắt nếu vô tình có bụi rơi vào. Đồng thời nước nhỏ mắt cho người đeo lens còn giúp cân bằng ẩm cho cả mắt và lens nữa.
 • Nếu không có dụng cụ đeo lens, bạn cần rửa tay thật kỹ và không để móng tay tiếp xúc với lens, chỉ dùng phần thịt ở đầu ngón tay để đeo lens (tránh làm trầy giác mạc hay rách lens).
 • Trong quá trình đeo lens, chỉ sử dụng nước nhỏ mắt dành cho lens. Không được tự ý dùng các loại khác
 • Trong quá trình đeo lens, nên nhỏ mắt thường xuyên bằng nước nhỏ mắt lens mỗi 1-2 tiếng/lần, tránh để lens và mắt bị khô, việc này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của lens

CÁCH THÁO LENS


Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi tháo lens nhé.

Bước 2: Nhỏ mắt để lens ẩm để tránh làm gập & rách lens.

Bước 1&2: Rửa tay trước khi đeo lens và nhỏ mắt

Bước 3: Kéo 2 mí mắt bằng 2 ngón tay giữa (Mắt nhìn lên tròng sẽ dịch xuống mi dưới).

Bước 4: Dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng đặt lên lens và bóp nhẹ lấy lens ra khỏi mắt.

Bước 3,4 khi tháo lens

Bước 5: Rửa sạch và cho vào khay có nước ngâm để bảo quản.

Bước 5: Rửa sạch và cho vào khay có nước ngâm để bảo quản.

Ngoài cách đeo & tháo lens thì không nên bỏ qua: Hướng dẫn cách sử dụng kính áp tròng


BẢO QUẢN LENS


• Nếu cận lệch độ, chú ý trên nắp khay đựng lens có chữ L (Left - Trái), và R (Right - Phải). Chỉ cần để lens vào đúng bên là được.
• Khi bóc lens ra từ lọ/vỉ, nên ngâm lens ít nhất 4 tiếng bằng dung dịch ngâm để loại trừ chất bảo quản có trong nước từ lọ/vỉ lens.
• Nếu bạn cảm thấy mắt cộm như có bụi rơi vào, nên lập tức thay nước ngâm mới và bóc lens ra rửa lại thật kỹ, có thể rửa bằng máy rửa lens, trong trường hợp không có máy rửa lens, rửa sạch tay, cho một ít dung dịch ngâm vào lòng bàn tay, chà sát 2 lòng bàn tay để rửa lens.
Tuyệt đối không rửa bằng xà bông - lens sẽ không sử dụng được nữa, vì trong nước ngâm đã có tính năng sát khuẩn lens rồi bạn nhé
Sau mỗi lần đeo lens, bạn nên thay nước ngâm mới, luôn giữ cho nước ngâm sạch & trong, vì nếu có bụi bẩn bám lại, lens sẽ rất dễ bị trầy, lúc này đeo sẽ rất cộm. Trong trường hợp không dùng lens mỗi ngày, bạn phải chú ý thay nước ngâm cách ngày để đảm bảo vệ sinh.
• Không sử dụng chung kính áp tròng với người khác để đảm bảo an toàn cho mắt. Có một số trường hợp bệnh lý về mắt của người A rất có thể ảnh hưởng sang người B nếu dùng chung.
• Nếu mang lens khi trời mưa, hạn chế không để nước mưa rơi vào mắt vì lúc này sẽ rất rát mắt (nước mưa có axit và bụi bẩn,..). Bạn nên tìm chỗ trú nếu mưa quá lớn nhé!

bao quan lens

Bảo quản lens trong dung dịch ngâm lens


CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC NGÂM VÀ NHỎ MẮT LENS


Nước ngâm lens

 • Mỗi khi bạn mua 1 cặp lens mới về (lens tháng), hãy đổ bỏ phần nước có trong lọ/vĩ lens, và ngâm lens trong dung dịch ngâm ít nhất là 4 tiếng. Việc này sẽ giúp cho kính mềm hơn, đeo êm hơn.

 • Sau mỗi lần đeo lens, nên thay nước ngâm mới, luôn giữ cho nước ngâm sạch & trong, vì nếu có bụi bẩn bám lại, lens sẽ rất dễ bị trầy, lúc này đeo sẽ rất cộm.

 • Trong trường hợp không dùng lens mỗi ngày, chú ý thay nước ngâm cách ngày (2-3 ngày thay 1 lần) để đảm bảo vệ sinh.

 • Hạn sử dụng của nước ngâm là 3 tháng kể từ ngày mở nắp. Không sử dụng khi nước ngâm đã hết hạn, lúc này nước ngâm sẽ không còn tác dụng xác khuẩn và bảo quản kính, gây tác hại không tốt cho mắt và lens.

 • Khi không có nước ngâm lens, chúng ta có thể sử dụng nước nhỏ mắt lens dành cho lens để thay thế khi cần thiết và sau đó nên nhanh chóng tìm mua nước ngâm lens mới.

  nuoc ngam lens

  Nước ngâm lens Angel Eyes Care

Nhỏ mắt lens

 • Bạn nên nhỏ mắt cho lens trước khi đeo lens để bôi trơn mắt, rửa bụi bẩn khỏi mắt.

 • Trong khi đeo lens, bạn nên nhỏ mắt khi đeo lens cách 1-2h/lần giúp cấp ẩm cho lens và mắt.

 • Bạn nên dùng nước nhỏ mắt kính áp tròng trước khi tháo lens để bôi trơn mắt, hạn chế tổn thương trong trường hợp lens bị khô, bảo vệ mắt và lens tốt hơn.

 • Sau khi tháo lens bạn phải dùng nước nhỏ mắt đeo lens lại để cấp ẩm và làm dịu mắt.

  nho mat lens

  Nước nhỏ mắt lens Angel Eyes Care


NHỮNG PHỤ KIỆN CẦN THIẾT KHI ĐEO LENS


Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay gương đựng lens. Bên trong khay gương đựng lens có đầy đủ khay đựng lens, nhíp gắp, cây đeo lens, bình đựng nước ngâm kính áp tròng mini. Bạn nên thường xuyên thay mới định kỳ cho khay bảo quản để đảm bảo vệ sinh cho cặp lens mắt của bạn

Bạn chỉ nên sử dụng dung dịch nước ngâm lens nhỏ mắt lens để bảo quản và sử dụng lens. Tuyệt đối không nên sử dụng dung dịch khác thay thế để bảo quản lens.

Máy rửa lens là sản phẩm giúp giảm thiểu các vấn đề khi sử dụng lens như lens cứng, cộm hoặc bị mờ sau thời gian dài sử dụng, tẩy sạch tất cả các chất bụi bẩn cũng như protein (Ghèn mắt) còn đọng lại trên lens nhờ tác động xoay mạnh. Đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối giúp bạn tránh được tối đa các rủi ro khi sử dụng kính áp tròng.

Nếu bạn cần đeo lens ra ngoài thì bạn cần chuẩn bị thêm 1 chiếc kính mát nhé, kính sẽ giúp chắn bụi và chắn gió, mắt sẽ đỡ khô hơn nè.


MUA KÍNH ÁP TRÒNG Ở ĐỊA ĐIỂM UY TÍN


Ngoài việc đeo lens và bảo quản lens đúng cách, để giảm thiểu rủi ro khi đeo lens, thì bạn cũng nên chọn cho mình một địa chỉ mua lens uy tín.

Một trong những địa chỉ mua lens được ưa chuộng nhất hiện nay là Angel Eyes Contact Lens. Các sản phẩm của Angel Eyes đều được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, có giấy chứng nhận an toàn của Bộ Y Tế Việt Nam, được ưa chuộng bởi hàng triệu khách hàng trong suốt 7 năm hoạt động.

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__13__4d8550a53f704293886d9c5e8f86c8f3_grande.jpg

Cửa hàng ANGEL EYES tại địa chỉ 501 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Phú Nhuận, TpHCM

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__10__40ec587bc99d4d5f9251f19748b287dc_1024x1024.jpg

Giấy phép Bộ Y Tế cấp cho các sản phẩm kính áp tròng Angel Eyes

Tại đây, ngoài việc toàn bộ các mẫu lens có sẵn độ cận, thì bạn còn được đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tâm của Angel Eyes tư vấn các mẫu hợp với phong cách riêng của mình. Ngoài ra, Angel Eyes còn hỗ trợ hướng dẫn đeo kính áp tròng cho những bạn mới đeo lần đầu, chỉ từ 10-30 phút là bạn đã có thể đeo lens thuần thục.

Bên cạnh đó, Angel Eyes còn giao hàng tận nơi (trong ngày) trên toàn quốc khi bạn có nhu cầu mua lens ở các quận các quận trung tâm, kể cả Gò Vấp, Bình Tân, Hóc Môn, Bình Chánh,..

Với hệ thống chi nhánh trải dài trên toàn quốc, Angel Eyes sẵn sàng phục vụ và giúp đôi mắt của bạn trở lên long lanh, xinh đẹp hơn ♥

Bấm vào đây để xem hệ thống chi nhánh

https://file.hstatic.net/1000074526/file/lens-mat-can-co-mau-cao-cap-tai-angel-eyes__14__597a13b3dbb74f70b749438346bbfde9_grande.jpg

Không gian cửa hàng ANGEL EYES

Đối với tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm kính áp tròng tại Angel Eyes, hãng hỗ trợ bảo hành 1 đổi 1 cho những sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất trong 2 tuần đầu tiên. Trong suốt quá trình sử dụng, Angel Eyes luôn theo dõi và tận tình chăm sóc, hướng dẫn thêm cho khách hàng. Với những lợi ích này, thì Angel Eyes là địa điểm bán lens uy tín mà bạn không thể bỏ qua!

Cùng lưu lại các thông tin của Angel Eyes nào :

501 Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận

Giờ mở cửa : 8h30 – 21h (Thứ Hai – Thứ Bảy) | 8h30 – 20h (Chủ Nhật)

Hotline : 0932 004 221

Điện thoại : 028 6264 7008

Website : www.angeleyes.vn

Fanpage: Angel Eyes Contact Lens

Instagram : @angeleyes.vn

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

article